Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

18 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 11315)
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4-2017- iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố các số liệu về thị trường smartphone Q4/2017, cho thấy thị trường smartphone cao cấp không tăng trưởng như dự kiến, Apple vẫn giữ vững vị thế là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất, chiếm đến 86% tổng lợi nhuận của thị trường di động.

 

Theo đó, Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm 2017 ngay cả khi iPhone X chỉ mới được bán ra được 2 tháng trong Q4/2017. Chỉ riêng mẫu flagship iPhone X của Apple đã thu về lợi nhuận gấp 5 lần so với hơn 600 nhãn hiệu smartphone Android kết hợp lại.

 

Chuyên viên phân tích Karn Chauhan cho biết: “Chỉ riêng iPhone X cũng đã đạt được 21% tổng doanh thu và 35% tổng lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong Q4”. Thị phần của iPhone X sẽ còn tăng cao cho đến khi Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple được cho là vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ trong khoảng thời gian dài hơn bình thường để có thể cạnh tranh trong nhiều phân khúc thị trường, nhắm đến mọi người dùng với khả năng chi trả khác nhau. Trong top 10 smartphone đứng đầu thị trường hiện nay, Apple có đến 8 đại diện, bao gồm cả những model iPhone đã 3 năm tuổi, thu về lợi nhuận nhiều nhất so với các smartphone đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ vì nó hoàn toàn trái ngược với nhiều thông tin trước đó, cho rằng iPhone X khá ế ẩm, với doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple. Counterpoint cho biết thêm, hiện các mẫu flagship của Apple và Samsung đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận khi so sánh với các nhà sản xuất khác.

512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.