Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

18 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 11813)
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4-2017- iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố các số liệu về thị trường smartphone Q4/2017, cho thấy thị trường smartphone cao cấp không tăng trưởng như dự kiến, Apple vẫn giữ vững vị thế là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất, chiếm đến 86% tổng lợi nhuận của thị trường di động.

 

Theo đó, Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm 2017 ngay cả khi iPhone X chỉ mới được bán ra được 2 tháng trong Q4/2017. Chỉ riêng mẫu flagship iPhone X của Apple đã thu về lợi nhuận gấp 5 lần so với hơn 600 nhãn hiệu smartphone Android kết hợp lại.

 

Chuyên viên phân tích Karn Chauhan cho biết: “Chỉ riêng iPhone X cũng đã đạt được 21% tổng doanh thu và 35% tổng lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong Q4”. Thị phần của iPhone X sẽ còn tăng cao cho đến khi Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple được cho là vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ trong khoảng thời gian dài hơn bình thường để có thể cạnh tranh trong nhiều phân khúc thị trường, nhắm đến mọi người dùng với khả năng chi trả khác nhau. Trong top 10 smartphone đứng đầu thị trường hiện nay, Apple có đến 8 đại diện, bao gồm cả những model iPhone đã 3 năm tuổi, thu về lợi nhuận nhiều nhất so với các smartphone đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ vì nó hoàn toàn trái ngược với nhiều thông tin trước đó, cho rằng iPhone X khá ế ẩm, với doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple. Counterpoint cho biết thêm, hiện các mẫu flagship của Apple và Samsung đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận khi so sánh với các nhà sản xuất khác.

512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.