Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

18 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 12124)
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4-2017- iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố các số liệu về thị trường smartphone Q4/2017, cho thấy thị trường smartphone cao cấp không tăng trưởng như dự kiến, Apple vẫn giữ vững vị thế là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất, chiếm đến 86% tổng lợi nhuận của thị trường di động.

 

Theo đó, Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm 2017 ngay cả khi iPhone X chỉ mới được bán ra được 2 tháng trong Q4/2017. Chỉ riêng mẫu flagship iPhone X của Apple đã thu về lợi nhuận gấp 5 lần so với hơn 600 nhãn hiệu smartphone Android kết hợp lại.

 

Chuyên viên phân tích Karn Chauhan cho biết: “Chỉ riêng iPhone X cũng đã đạt được 21% tổng doanh thu và 35% tổng lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong Q4”. Thị phần của iPhone X sẽ còn tăng cao cho đến khi Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple được cho là vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ trong khoảng thời gian dài hơn bình thường để có thể cạnh tranh trong nhiều phân khúc thị trường, nhắm đến mọi người dùng với khả năng chi trả khác nhau. Trong top 10 smartphone đứng đầu thị trường hiện nay, Apple có đến 8 đại diện, bao gồm cả những model iPhone đã 3 năm tuổi, thu về lợi nhuận nhiều nhất so với các smartphone đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ vì nó hoàn toàn trái ngược với nhiều thông tin trước đó, cho rằng iPhone X khá ế ẩm, với doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple. Counterpoint cho biết thêm, hiện các mẫu flagship của Apple và Samsung đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận khi so sánh với các nhà sản xuất khác.

512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.