Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

18 Tháng Tư 20182:16 SA(Xem: 13361)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

 

Bằng sáng chế còn cho thấy nhiều cấu hình cho những chức năng khác nhau. Chẳng hạn như, một đầu gập có thể hoạt động như là bàn phím trong khi đầu còn lại hiển thị thông báo phía trên màn hình chính. Hoặc 2 màn hình phụ có thể được gập vào để tạo thành một chiếc smart cover cho màn hình chính. Đặc biệt, bằng sáng chế cũng đề cập tới khả năng gọi điện của chiếc tablet. Nhưng đây chính là lý do công nghệ màn hình gập xuất hiện. Nhờ công nghệ mới, smartphone có thể biến thành tablet và ngược lại. Như Samsung đã trình diễn trong sáng chế, một thiết bị linh hoạt hoàn toàn có thể gập lại ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ vậy, các thiết bị có thể thu gọn hoặc mở rộng kích thước cho những mục đích khác nhau.

 

Một chiếc tablet có thể gập chính là điều mà Samsung cần để thách thức vị trí thống trị của Apple và hồi sinh thị trường tablet, đang ngày càng thu hẹp. Samsung đã công khai về việc phát triển màn hình OLED dẻo và đã từng tung ra video về tablet tương tự vào năm 2013 nên nhiều khả năng hãng sẽ thương mại hóa một thiết bị tương tự.

 

Dù vậy, Samsung cần vượt qua những khó khăn về mặt công nghệ để có thể trình làng tablet kể trên hoặc một smartphone màn hình gập. Việc xây dựng giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng phù hợp nhất với các thiết bị màn hình gập cũng là một thách thức không nhỏ. Cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập giữa các hãng sản xuất thiết bị Android và cả Apple đã bắt đầu.

525Vote
41Vote
33Vote
210Vote
15Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.