Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

18 Tháng Tư 20182:16 SA(Xem: 13446)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

 

Bằng sáng chế còn cho thấy nhiều cấu hình cho những chức năng khác nhau. Chẳng hạn như, một đầu gập có thể hoạt động như là bàn phím trong khi đầu còn lại hiển thị thông báo phía trên màn hình chính. Hoặc 2 màn hình phụ có thể được gập vào để tạo thành một chiếc smart cover cho màn hình chính. Đặc biệt, bằng sáng chế cũng đề cập tới khả năng gọi điện của chiếc tablet. Nhưng đây chính là lý do công nghệ màn hình gập xuất hiện. Nhờ công nghệ mới, smartphone có thể biến thành tablet và ngược lại. Như Samsung đã trình diễn trong sáng chế, một thiết bị linh hoạt hoàn toàn có thể gập lại ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ vậy, các thiết bị có thể thu gọn hoặc mở rộng kích thước cho những mục đích khác nhau.

 

Một chiếc tablet có thể gập chính là điều mà Samsung cần để thách thức vị trí thống trị của Apple và hồi sinh thị trường tablet, đang ngày càng thu hẹp. Samsung đã công khai về việc phát triển màn hình OLED dẻo và đã từng tung ra video về tablet tương tự vào năm 2013 nên nhiều khả năng hãng sẽ thương mại hóa một thiết bị tương tự.

 

Dù vậy, Samsung cần vượt qua những khó khăn về mặt công nghệ để có thể trình làng tablet kể trên hoặc một smartphone màn hình gập. Việc xây dựng giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng phù hợp nhất với các thiết bị màn hình gập cũng là một thách thức không nhỏ. Cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập giữa các hãng sản xuất thiết bị Android và cả Apple đã bắt đầu.

525Vote
41Vote
33Vote
210Vote
15Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)