Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

18 Tháng Tư 20182:16 SA(Xem: 13661)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

 

Bằng sáng chế còn cho thấy nhiều cấu hình cho những chức năng khác nhau. Chẳng hạn như, một đầu gập có thể hoạt động như là bàn phím trong khi đầu còn lại hiển thị thông báo phía trên màn hình chính. Hoặc 2 màn hình phụ có thể được gập vào để tạo thành một chiếc smart cover cho màn hình chính. Đặc biệt, bằng sáng chế cũng đề cập tới khả năng gọi điện của chiếc tablet. Nhưng đây chính là lý do công nghệ màn hình gập xuất hiện. Nhờ công nghệ mới, smartphone có thể biến thành tablet và ngược lại. Như Samsung đã trình diễn trong sáng chế, một thiết bị linh hoạt hoàn toàn có thể gập lại ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ vậy, các thiết bị có thể thu gọn hoặc mở rộng kích thước cho những mục đích khác nhau.

 

Một chiếc tablet có thể gập chính là điều mà Samsung cần để thách thức vị trí thống trị của Apple và hồi sinh thị trường tablet, đang ngày càng thu hẹp. Samsung đã công khai về việc phát triển màn hình OLED dẻo và đã từng tung ra video về tablet tương tự vào năm 2013 nên nhiều khả năng hãng sẽ thương mại hóa một thiết bị tương tự.

 

Dù vậy, Samsung cần vượt qua những khó khăn về mặt công nghệ để có thể trình làng tablet kể trên hoặc một smartphone màn hình gập. Việc xây dựng giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng phù hợp nhất với các thiết bị màn hình gập cũng là một thách thức không nhỏ. Cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập giữa các hãng sản xuất thiết bị Android và cả Apple đã bắt đầu.

525Vote
41Vote
33Vote
210Vote
15Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?