Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

18 Tháng Tư 20182:16 SA(Xem: 13215)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tablet Có Thể Gập

Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

 

Bằng sáng chế còn cho thấy nhiều cấu hình cho những chức năng khác nhau. Chẳng hạn như, một đầu gập có thể hoạt động như là bàn phím trong khi đầu còn lại hiển thị thông báo phía trên màn hình chính. Hoặc 2 màn hình phụ có thể được gập vào để tạo thành một chiếc smart cover cho màn hình chính. Đặc biệt, bằng sáng chế cũng đề cập tới khả năng gọi điện của chiếc tablet. Nhưng đây chính là lý do công nghệ màn hình gập xuất hiện. Nhờ công nghệ mới, smartphone có thể biến thành tablet và ngược lại. Như Samsung đã trình diễn trong sáng chế, một thiết bị linh hoạt hoàn toàn có thể gập lại ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ vậy, các thiết bị có thể thu gọn hoặc mở rộng kích thước cho những mục đích khác nhau.

 

Một chiếc tablet có thể gập chính là điều mà Samsung cần để thách thức vị trí thống trị của Apple và hồi sinh thị trường tablet, đang ngày càng thu hẹp. Samsung đã công khai về việc phát triển màn hình OLED dẻo và đã từng tung ra video về tablet tương tự vào năm 2013 nên nhiều khả năng hãng sẽ thương mại hóa một thiết bị tương tự.

 

Dù vậy, Samsung cần vượt qua những khó khăn về mặt công nghệ để có thể trình làng tablet kể trên hoặc một smartphone màn hình gập. Việc xây dựng giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng phù hợp nhất với các thiết bị màn hình gập cũng là một thách thức không nhỏ. Cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập giữa các hãng sản xuất thiết bị Android và cả Apple đã bắt đầu.

525Vote
41Vote
33Vote
210Vote
15Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.