Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

18 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 13312)
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.

 

Thông tin khiến nhiều người dùng iPhone quan ngại, vì một số nhà hành pháp rõ ràng đang nói dối trước cộng đồng và cứ khẳng định rằng họ vẫn đang tìm cách mở khóa những chiếc iPhone với bản cập nhật iOS mới nhất. Matthew Green, phó giáo sư kiêm nhà nghiên cứu mã hóa tại viện bảo mật thông tin Johns Hopkins cho biết: “Điều này chứng minh rằng các cơ quan hành pháp cấp liên bang và địa phương thực tế đã có thể truy xuất dữ liệu má hóa trên iPhone trong nhiều tình huống. Và dường như nó đi ngược với những gì FBI đã nói về việc họ không có khả năng truy xuất những chiếc iPhone”

 

Trước đó, lực lượng hành pháp tại Mỹ sẽ được phép mở khóa iPhone bằng ngón tay của người sở hữu khi họ đã chết. Người sở hữu có thể là nghi phạm hoặc nạn nhân và dữ liệu trong chiếc iPhone có thể giúp cảnh sát lần ra manh mối vụ án. Tuy nhiên, điều này đã gây nên làn sóng tranh cãi, một mặt ủng hộ, mặt khác cho rằng hành vi vi phạm quyền riêng tư của người đã quá cố và các vấn đề về văn hóa. Dù vậy, FBI đưa ra lập luận rằng “Người đã chết không được hưởng quyền riêng tư”. Nên khi cần mở khóa thiết bị của người đã chết, lực lượng hành pháp không cần xin lệnh khám xét.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.