Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

18 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 13541)
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.

 

Thông tin khiến nhiều người dùng iPhone quan ngại, vì một số nhà hành pháp rõ ràng đang nói dối trước cộng đồng và cứ khẳng định rằng họ vẫn đang tìm cách mở khóa những chiếc iPhone với bản cập nhật iOS mới nhất. Matthew Green, phó giáo sư kiêm nhà nghiên cứu mã hóa tại viện bảo mật thông tin Johns Hopkins cho biết: “Điều này chứng minh rằng các cơ quan hành pháp cấp liên bang và địa phương thực tế đã có thể truy xuất dữ liệu má hóa trên iPhone trong nhiều tình huống. Và dường như nó đi ngược với những gì FBI đã nói về việc họ không có khả năng truy xuất những chiếc iPhone”

 

Trước đó, lực lượng hành pháp tại Mỹ sẽ được phép mở khóa iPhone bằng ngón tay của người sở hữu khi họ đã chết. Người sở hữu có thể là nghi phạm hoặc nạn nhân và dữ liệu trong chiếc iPhone có thể giúp cảnh sát lần ra manh mối vụ án. Tuy nhiên, điều này đã gây nên làn sóng tranh cãi, một mặt ủng hộ, mặt khác cho rằng hành vi vi phạm quyền riêng tư của người đã quá cố và các vấn đề về văn hóa. Dù vậy, FBI đưa ra lập luận rằng “Người đã chết không được hưởng quyền riêng tư”. Nên khi cần mở khóa thiết bị của người đã chết, lực lượng hành pháp không cần xin lệnh khám xét.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.