Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

18 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 13807)
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.

 

Thông tin khiến nhiều người dùng iPhone quan ngại, vì một số nhà hành pháp rõ ràng đang nói dối trước cộng đồng và cứ khẳng định rằng họ vẫn đang tìm cách mở khóa những chiếc iPhone với bản cập nhật iOS mới nhất. Matthew Green, phó giáo sư kiêm nhà nghiên cứu mã hóa tại viện bảo mật thông tin Johns Hopkins cho biết: “Điều này chứng minh rằng các cơ quan hành pháp cấp liên bang và địa phương thực tế đã có thể truy xuất dữ liệu má hóa trên iPhone trong nhiều tình huống. Và dường như nó đi ngược với những gì FBI đã nói về việc họ không có khả năng truy xuất những chiếc iPhone”

 

Trước đó, lực lượng hành pháp tại Mỹ sẽ được phép mở khóa iPhone bằng ngón tay của người sở hữu khi họ đã chết. Người sở hữu có thể là nghi phạm hoặc nạn nhân và dữ liệu trong chiếc iPhone có thể giúp cảnh sát lần ra manh mối vụ án. Tuy nhiên, điều này đã gây nên làn sóng tranh cãi, một mặt ủng hộ, mặt khác cho rằng hành vi vi phạm quyền riêng tư của người đã quá cố và các vấn đề về văn hóa. Dù vậy, FBI đưa ra lập luận rằng “Người đã chết không được hưởng quyền riêng tư”. Nên khi cần mở khóa thiết bị của người đã chết, lực lượng hành pháp không cần xin lệnh khám xét.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.