Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

18 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 13857)
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước
Cảnh Sát Có Thể Đã Có Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Từ Trước

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.

 

Thông tin khiến nhiều người dùng iPhone quan ngại, vì một số nhà hành pháp rõ ràng đang nói dối trước cộng đồng và cứ khẳng định rằng họ vẫn đang tìm cách mở khóa những chiếc iPhone với bản cập nhật iOS mới nhất. Matthew Green, phó giáo sư kiêm nhà nghiên cứu mã hóa tại viện bảo mật thông tin Johns Hopkins cho biết: “Điều này chứng minh rằng các cơ quan hành pháp cấp liên bang và địa phương thực tế đã có thể truy xuất dữ liệu má hóa trên iPhone trong nhiều tình huống. Và dường như nó đi ngược với những gì FBI đã nói về việc họ không có khả năng truy xuất những chiếc iPhone”

 

Trước đó, lực lượng hành pháp tại Mỹ sẽ được phép mở khóa iPhone bằng ngón tay của người sở hữu khi họ đã chết. Người sở hữu có thể là nghi phạm hoặc nạn nhân và dữ liệu trong chiếc iPhone có thể giúp cảnh sát lần ra manh mối vụ án. Tuy nhiên, điều này đã gây nên làn sóng tranh cãi, một mặt ủng hộ, mặt khác cho rằng hành vi vi phạm quyền riêng tư của người đã quá cố và các vấn đề về văn hóa. Dù vậy, FBI đưa ra lập luận rằng “Người đã chết không được hưởng quyền riêng tư”. Nên khi cần mở khóa thiết bị của người đã chết, lực lượng hành pháp không cần xin lệnh khám xét.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.
09 Tháng Mười Một 2018
Trong 50 năm, số lượng bóng bán dẫn có thể được ép lên một miếng silicon đã tăng theo một công thức dự đoán từ trước, được gọi là định luật Moore. Công thức đã giúp ngành công nghiệp máy tính phát triển, khi các nhà sản xuất cố gắng tìm cách nhồi nhét nhiều bóng bán dẫn vào một con chip xử lý làm chúng mạnh mẽ hơn.
09 Tháng Mười Một 2018
Dù phải đến giữa những năm 2000, chiếc iPhone đầu tiên mới được bắt đầu phát triển, nhưng các kỹ sư của Apple đã dành ra rất rất nhiều thời gian và công sức để chế tạo ra bàn phím ảo cho nó. Vì Apple chắc chắn không muốn đi vào vết xe đổ của mình với thiết bị số hỗ trợ cá nhân Newton PDA – trò cười của giới công nghệ hồi đầu những năm 1990.
09 Tháng Mười Một 2018
Có vẻ như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 chưa đủ tệ, người dùng tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.
09 Tháng Mười Một 2018
Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...