Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đọc Tin Tức Có Trả Phí

18 Tháng Tư 20182:47 SA(Xem: 23045)
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đọc Tin Tức Có Trả Phí
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đọc Tin Tức Có Trả Phí
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đọc Tin Tức Có Trả Phí

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.

 

Apple đang phát triển một ứng dụng Apple News mới, được cho là sẽ ra mắt trong năm 2019, với một gói dịch vụ trả phí trong đó một phần doanh thu sẽ được chia sẻ với các nhà xuất bản tạp chí. Trước đây, Apple đã từng thử một hướng đi tương tự, khi đưa Apple News ra thay thế Newsstand, và ban đầu, ứng dụng cung cấp cho người đọc cả các phiên bản điện tử của các tờ báo và tạp chí phổ biến. Apple còn hợp tác với News Corporation để tạo ra The Daily – ứng dụng đọc báo dành riêng cho iPad. Tuy nhiên, gần hai năm sau khi ra mắt, News Corp đã đóng cửa The Daily vì lý do lượng đọc giả không đủ để duy trì một mô hình kinh doanh bền vững.

 

Nỗ lực mới của Apple có vẻ sẽ nhắm đến việc hình thành một dịch vụ trả phí với nhiều loại tạp chí khác nhau, tương tự như dịch vụ stream Apple Music của hãng. Dịch vụ đọc báo mới của Apple sẽ được duy trì dựa trên sở thích trả phí để đọc được các nguồn tin chất lượng – hướng đi nhiều nhà xuất bản điện tử đã và đang cố thực hiện với các lựa chọn trả phí. Các nhà xuất bản sẽ được Apple chia sẻ một phần doanh thu. Apple hiện thu 15% doanh thu từ các gói thu phí của các ứng dụng trên App Store, và thu 30% từ doanh thu bán ứng dụng thông thường.

532Vote
45Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.