Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

19 Tháng Tư 20181:35 SA(Xem: 13561)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 04/2018, Thẩm phán Liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, do mạng xã hội đã bị tố cáo vì đã sử dụng quy trình nhận dạng gương mặt trên ảnh mà không có sự cho phép của người sử dụng.

 

Phán quyết mới được đánh giá là châm dầu vào lửa, sau những bê bối của Facebook với các chính sách liên quan tới quyền riêng tư của người dùng trong thời gian qua, kể từ khi công ty cho biết thông tin của hàng triệu người dùng đã bị thu thập bởi công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica – công ty đã có nhiều hoạt động trong vụ tranh cử tổng thống của Donald Trump vào năm 2016.

 

Thẩm phán James Donato đã phán quyết rằng, kiện tập thể là cách hiệu quả nhất để có thể giải quyết các tranh chấp xoay quanh tính năng nhận diện gương mặt. Facebook cho biết đang xem xét bản án. Công ty đã tuyên bố: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng vụ việc không hề có giá trị, và sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình”

 

Nhóm người dùng đã kiện mạng xã hội Facebook trong năm 2015, cáo buộc những vi phạm luật của tiểu bang Illinois về những vấn đề liên quan đến thông tin sinh trắc học. Donata quyết định phân loại vụ kiện thành một vụ kiện tập thể, và điều này có nghĩa Facebook có thể sẽ bị kiện bởi hàng triệu người dùng tại tiểu bang Illinois. Donato đã viết: “Thiệt hại do pháp định có thể lên tới hàng tỷ USD”

 

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại 5,000 USD cho mỗi lần hình ảnh của người dùng bị sử dụng mà không có sự cho phép của họ. Nếu vụ kiện thành công, mọi người tham gia vụ kiện sẽ được đền bù.

 

Vụ kiện tập thể sẽ bao gồm những người dùng Facebook tại Illinois, những người mà Facebook đã tạo và lưu trữ thuật toán nhận diện gương mặt kể từ sau ngày 07/06/2011, ngày Facebook phát hành tính năng "Tag Suggestion," một tính năng gợi ý để tag bạn bè vào ảnh, sau khi đăng tải một hình ảnh. Theo hệ thống toà án của Mỹ, chứng nhận kiện tập thể là trở ngại lớn nhất mà những nguyên đơn phải vượt qua, trước khi có thể đi đến thỏa thuận hoặc phán xét.

55Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.