Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

19 Tháng Tư 20181:35 SA(Xem: 14122)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 04/2018, Thẩm phán Liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, do mạng xã hội đã bị tố cáo vì đã sử dụng quy trình nhận dạng gương mặt trên ảnh mà không có sự cho phép của người sử dụng.

 

Phán quyết mới được đánh giá là châm dầu vào lửa, sau những bê bối của Facebook với các chính sách liên quan tới quyền riêng tư của người dùng trong thời gian qua, kể từ khi công ty cho biết thông tin của hàng triệu người dùng đã bị thu thập bởi công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica – công ty đã có nhiều hoạt động trong vụ tranh cử tổng thống của Donald Trump vào năm 2016.

 

Thẩm phán James Donato đã phán quyết rằng, kiện tập thể là cách hiệu quả nhất để có thể giải quyết các tranh chấp xoay quanh tính năng nhận diện gương mặt. Facebook cho biết đang xem xét bản án. Công ty đã tuyên bố: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng vụ việc không hề có giá trị, và sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình”

 

Nhóm người dùng đã kiện mạng xã hội Facebook trong năm 2015, cáo buộc những vi phạm luật của tiểu bang Illinois về những vấn đề liên quan đến thông tin sinh trắc học. Donata quyết định phân loại vụ kiện thành một vụ kiện tập thể, và điều này có nghĩa Facebook có thể sẽ bị kiện bởi hàng triệu người dùng tại tiểu bang Illinois. Donato đã viết: “Thiệt hại do pháp định có thể lên tới hàng tỷ USD”

 

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại 5,000 USD cho mỗi lần hình ảnh của người dùng bị sử dụng mà không có sự cho phép của họ. Nếu vụ kiện thành công, mọi người tham gia vụ kiện sẽ được đền bù.

 

Vụ kiện tập thể sẽ bao gồm những người dùng Facebook tại Illinois, những người mà Facebook đã tạo và lưu trữ thuật toán nhận diện gương mặt kể từ sau ngày 07/06/2011, ngày Facebook phát hành tính năng "Tag Suggestion," một tính năng gợi ý để tag bạn bè vào ảnh, sau khi đăng tải một hình ảnh. Theo hệ thống toà án của Mỹ, chứng nhận kiện tập thể là trở ngại lớn nhất mà những nguyên đơn phải vượt qua, trước khi có thể đi đến thỏa thuận hoặc phán xét.

55Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.