Google Đang Phát Triển AltOS

19 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 17323)
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.

 

Theo đó, các nguồn tin đã tìm thấy các bằng chứng về AltOS trong các đoạn mã phát triển đã được cập nhật cho Pixelbook. Bằng chứng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về AltOS, nên vẫn phải tiếp tục suy đoán xem AltOS sẽ dùng để làm gì. Có lẽ nó được tạo ra để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc khởi động hệ điều hành Fuchsia; có lẽ bình luận của người đánh giá cho thấy tính năng mới sẽ dùng để khởi động Windows trên Pixelbook.

 

Chế độ AltOS mới được phát hiện có thể sẽ dọn đường cho các nhà phát triển cài đặt Fuchsia OS, hệ điều hành mà Google đang phát triển với các yếu tố kết hợp giữa Android và Chrome OS, lên Pixelbook. Điều này cũng khớp với tin tức hồi tháng 12/2017,  rằng Google đang thử nghiệm Fuchsia OS trên Pixelbook.

 

Nhưng cũng có một khả năng khác là chế độ AltOS có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành như Windows 10 hay Linux song song với hệ điều hành Chrome OS mặc định của máy; nên người dùng Pixelbook có thể chọn khởi động vào hệ điều hành mà họ thích, còn gọi là dual-boot.

 

Nhìn chung, chế độ AltOS cũng là một cải tiến đáng kể giúp Pixelbook trở nên hữu dụng hơn, trong bối cảnh chiếc laptop đắt tiền hiện chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS với rất nhiều hạn chế. Nếu thành hiện thực, khả năng chạy Windows 10 trên Pixelbook sẽ biến nó thành một chiếc laptop thú vị đối với những người dùng không thể sống thiếu các công cụ như Microsoft Office, vốn không thể chạy được trên ChromeOS.

5138Vote
45Vote
38Vote
213Vote
111Vote
4.4175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.