Google Đang Phát Triển AltOS

19 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 17334)
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.

 

Theo đó, các nguồn tin đã tìm thấy các bằng chứng về AltOS trong các đoạn mã phát triển đã được cập nhật cho Pixelbook. Bằng chứng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về AltOS, nên vẫn phải tiếp tục suy đoán xem AltOS sẽ dùng để làm gì. Có lẽ nó được tạo ra để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc khởi động hệ điều hành Fuchsia; có lẽ bình luận của người đánh giá cho thấy tính năng mới sẽ dùng để khởi động Windows trên Pixelbook.

 

Chế độ AltOS mới được phát hiện có thể sẽ dọn đường cho các nhà phát triển cài đặt Fuchsia OS, hệ điều hành mà Google đang phát triển với các yếu tố kết hợp giữa Android và Chrome OS, lên Pixelbook. Điều này cũng khớp với tin tức hồi tháng 12/2017,  rằng Google đang thử nghiệm Fuchsia OS trên Pixelbook.

 

Nhưng cũng có một khả năng khác là chế độ AltOS có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành như Windows 10 hay Linux song song với hệ điều hành Chrome OS mặc định của máy; nên người dùng Pixelbook có thể chọn khởi động vào hệ điều hành mà họ thích, còn gọi là dual-boot.

 

Nhìn chung, chế độ AltOS cũng là một cải tiến đáng kể giúp Pixelbook trở nên hữu dụng hơn, trong bối cảnh chiếc laptop đắt tiền hiện chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS với rất nhiều hạn chế. Nếu thành hiện thực, khả năng chạy Windows 10 trên Pixelbook sẽ biến nó thành một chiếc laptop thú vị đối với những người dùng không thể sống thiếu các công cụ như Microsoft Office, vốn không thể chạy được trên ChromeOS.

5138Vote
45Vote
38Vote
213Vote
111Vote
4.4175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.