Google Đang Phát Triển AltOS

19 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 17575)
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.

 

Theo đó, các nguồn tin đã tìm thấy các bằng chứng về AltOS trong các đoạn mã phát triển đã được cập nhật cho Pixelbook. Bằng chứng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về AltOS, nên vẫn phải tiếp tục suy đoán xem AltOS sẽ dùng để làm gì. Có lẽ nó được tạo ra để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc khởi động hệ điều hành Fuchsia; có lẽ bình luận của người đánh giá cho thấy tính năng mới sẽ dùng để khởi động Windows trên Pixelbook.

 

Chế độ AltOS mới được phát hiện có thể sẽ dọn đường cho các nhà phát triển cài đặt Fuchsia OS, hệ điều hành mà Google đang phát triển với các yếu tố kết hợp giữa Android và Chrome OS, lên Pixelbook. Điều này cũng khớp với tin tức hồi tháng 12/2017,  rằng Google đang thử nghiệm Fuchsia OS trên Pixelbook.

 

Nhưng cũng có một khả năng khác là chế độ AltOS có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành như Windows 10 hay Linux song song với hệ điều hành Chrome OS mặc định của máy; nên người dùng Pixelbook có thể chọn khởi động vào hệ điều hành mà họ thích, còn gọi là dual-boot.

 

Nhìn chung, chế độ AltOS cũng là một cải tiến đáng kể giúp Pixelbook trở nên hữu dụng hơn, trong bối cảnh chiếc laptop đắt tiền hiện chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS với rất nhiều hạn chế. Nếu thành hiện thực, khả năng chạy Windows 10 trên Pixelbook sẽ biến nó thành một chiếc laptop thú vị đối với những người dùng không thể sống thiếu các công cụ như Microsoft Office, vốn không thể chạy được trên ChromeOS.

5138Vote
45Vote
38Vote
213Vote
111Vote
4.4175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.