Google Đang Phát Triển AltOS

19 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 17726)
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS
Google Đang Phát Triển AltOS

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.

 

Theo đó, các nguồn tin đã tìm thấy các bằng chứng về AltOS trong các đoạn mã phát triển đã được cập nhật cho Pixelbook. Bằng chứng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về AltOS, nên vẫn phải tiếp tục suy đoán xem AltOS sẽ dùng để làm gì. Có lẽ nó được tạo ra để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc khởi động hệ điều hành Fuchsia; có lẽ bình luận của người đánh giá cho thấy tính năng mới sẽ dùng để khởi động Windows trên Pixelbook.

 

Chế độ AltOS mới được phát hiện có thể sẽ dọn đường cho các nhà phát triển cài đặt Fuchsia OS, hệ điều hành mà Google đang phát triển với các yếu tố kết hợp giữa Android và Chrome OS, lên Pixelbook. Điều này cũng khớp với tin tức hồi tháng 12/2017,  rằng Google đang thử nghiệm Fuchsia OS trên Pixelbook.

 

Nhưng cũng có một khả năng khác là chế độ AltOS có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành như Windows 10 hay Linux song song với hệ điều hành Chrome OS mặc định của máy; nên người dùng Pixelbook có thể chọn khởi động vào hệ điều hành mà họ thích, còn gọi là dual-boot.

 

Nhìn chung, chế độ AltOS cũng là một cải tiến đáng kể giúp Pixelbook trở nên hữu dụng hơn, trong bối cảnh chiếc laptop đắt tiền hiện chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS với rất nhiều hạn chế. Nếu thành hiện thực, khả năng chạy Windows 10 trên Pixelbook sẽ biến nó thành một chiếc laptop thú vị đối với những người dùng không thể sống thiếu các công cụ như Microsoft Office, vốn không thể chạy được trên ChromeOS.

5138Vote
45Vote
38Vote
213Vote
111Vote
4.4175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?