Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

19 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 16853)
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.

 

HTT cùng với Hyperloop One là 2 startup đang thử nghiệm các mô hình của riêng họ, nhưng đều dựa trên ý tưởng về một đoàn tàu chạy trong ống chân không với tốc độ rất cao của CEO Elon Musk.

 

Hệ thống Hyperloop thử nghiệm sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn: giai đoạn đầu dài 320 mét hoạt động trong năm 2018, và hệ thống dài 1km sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019. Chúng sẽ được đặt tại trung tâm R&D của HTT tại Toulouse, Pháp, là hệ thống Hyperloop đầu tiên tại Châu Âu. HTT cũng đang cho lắp đặt một đoàn tàu để chạy thử nghiệm trong các ống tại Tây Ban Nha. Hiện đường ống thử nghiệm của Virgin Hyperloop One tại Las Vegas đã đạt tốc độ khoảng 400km/h.

535Vote
41Vote
314Vote
28Vote
112Vote
3.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.