Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

19 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 16988)
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.

 

HTT cùng với Hyperloop One là 2 startup đang thử nghiệm các mô hình của riêng họ, nhưng đều dựa trên ý tưởng về một đoàn tàu chạy trong ống chân không với tốc độ rất cao của CEO Elon Musk.

 

Hệ thống Hyperloop thử nghiệm sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn: giai đoạn đầu dài 320 mét hoạt động trong năm 2018, và hệ thống dài 1km sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019. Chúng sẽ được đặt tại trung tâm R&D của HTT tại Toulouse, Pháp, là hệ thống Hyperloop đầu tiên tại Châu Âu. HTT cũng đang cho lắp đặt một đoàn tàu để chạy thử nghiệm trong các ống tại Tây Ban Nha. Hiện đường ống thử nghiệm của Virgin Hyperloop One tại Las Vegas đã đạt tốc độ khoảng 400km/h.

535Vote
41Vote
314Vote
28Vote
112Vote
3.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.