Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

19 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 17152)
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp
Hệ Thống Đường Ống Hyperloop Thứ 3 Đang Được Xây Dựng Ở Pháp

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.

 

HTT cùng với Hyperloop One là 2 startup đang thử nghiệm các mô hình của riêng họ, nhưng đều dựa trên ý tưởng về một đoàn tàu chạy trong ống chân không với tốc độ rất cao của CEO Elon Musk.

 

Hệ thống Hyperloop thử nghiệm sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn: giai đoạn đầu dài 320 mét hoạt động trong năm 2018, và hệ thống dài 1km sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019. Chúng sẽ được đặt tại trung tâm R&D của HTT tại Toulouse, Pháp, là hệ thống Hyperloop đầu tiên tại Châu Âu. HTT cũng đang cho lắp đặt một đoàn tàu để chạy thử nghiệm trong các ống tại Tây Ban Nha. Hiện đường ống thử nghiệm của Virgin Hyperloop One tại Las Vegas đã đạt tốc độ khoảng 400km/h.

535Vote
41Vote
314Vote
28Vote
112Vote
3.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.