Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web

21 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 13574)
Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web
Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.

 

Các thông tin cá nhân của người dùng như họ tên, địa chỉ email, tuổi, giới tính và hình ảnh có thể bị đánh cắp. Hiện vẫn chưa rõ các thông tin được sử dụng cho mục đích gì, nhưng một số công ty như Lytics và ProPS có thể bán chúng cho các nhà quảng cáo. Lỗ hổng được tìm thấy trên 434 trang web, trong số 1 triệu trang web có lượng truy cập nhiều nhất thế giới. Có rất nhiều trang web sử dụng tính năng ghi danh tài khoản và hội nhập bằng tài khoản Facebook. Sau khi hội nhập bằng tài khoản Facebook, máy chủ sẽ gửi các dữ liệu người dùng cần thiết tới trang web.

 

Trong quá trình gửi dữ liệu tới trang web, lỗ hổng bảo mật trên cho phép các trình JavaScript đánh cắp các dữ liệu và gửi về một địa chỉ máy chủ khác. Những kẻ theo dõi có thể đánh cắp các dữ liệu cá nhân của người dùng, trong khi họ không hề hay biết. Nên ngoài việc bị thu thập dữ liệu cá nhân bởi Facebook, người dùng còn đứng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân bởi các bên thứ 3. Khả năng xảy ra một vụ scandal Cambridge Analytica thứ hai là hoàn toàn có thể, ngay cả khi Facebook cẩn thận trong việc bảo vệ các dữ liệu của hãng.

 

Sau khi nhận được báo cáo, đại diện của Facebook cho biết: “Đây là hành động vi phạm các chính sách của Facebook. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra, và sẽ tạm thời hạn chế khả năng truy xuất dữ liệu từ tài khoản cá nhân người dùng trên Facebook”.

 

Bandsintown và MongoDB là 2 trong số những trang web phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên đại diện của cả 2 đều khẳng định không biết rằng có lỗ hổng bảo mật tồn tại, có thể đánh cắp dữ liệu người dùng khi họ sử dụng tính năng hội nhập bằng tai khoản Facebook. Sau khi nhận được thông báo, các trang web cũng tiến hành khắc phục sự cố.

 

Sau scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 87 triệu người dùng, Facebook đã cố gắng hạn chế việc cấp dữ liệu cho các ứng dụng bên thứ 3, đặc biệt là khả năng truy xuất dữ liệu của bạn bè. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook không lường trước được khả năng dữ liệu người dùng bị đánh cắp thông qua tính năng hội nhập tài khoản trên các trang web khác.

54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.