Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web

21 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 13493)
Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web
Dữ Liệu Cá Nhân Có Thể Bị Đánh Cắp Khi Hội Nhập Facebook Trên Các Trang Web

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.

 

Các thông tin cá nhân của người dùng như họ tên, địa chỉ email, tuổi, giới tính và hình ảnh có thể bị đánh cắp. Hiện vẫn chưa rõ các thông tin được sử dụng cho mục đích gì, nhưng một số công ty như Lytics và ProPS có thể bán chúng cho các nhà quảng cáo. Lỗ hổng được tìm thấy trên 434 trang web, trong số 1 triệu trang web có lượng truy cập nhiều nhất thế giới. Có rất nhiều trang web sử dụng tính năng ghi danh tài khoản và hội nhập bằng tài khoản Facebook. Sau khi hội nhập bằng tài khoản Facebook, máy chủ sẽ gửi các dữ liệu người dùng cần thiết tới trang web.

 

Trong quá trình gửi dữ liệu tới trang web, lỗ hổng bảo mật trên cho phép các trình JavaScript đánh cắp các dữ liệu và gửi về một địa chỉ máy chủ khác. Những kẻ theo dõi có thể đánh cắp các dữ liệu cá nhân của người dùng, trong khi họ không hề hay biết. Nên ngoài việc bị thu thập dữ liệu cá nhân bởi Facebook, người dùng còn đứng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân bởi các bên thứ 3. Khả năng xảy ra một vụ scandal Cambridge Analytica thứ hai là hoàn toàn có thể, ngay cả khi Facebook cẩn thận trong việc bảo vệ các dữ liệu của hãng.

 

Sau khi nhận được báo cáo, đại diện của Facebook cho biết: “Đây là hành động vi phạm các chính sách của Facebook. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra, và sẽ tạm thời hạn chế khả năng truy xuất dữ liệu từ tài khoản cá nhân người dùng trên Facebook”.

 

Bandsintown và MongoDB là 2 trong số những trang web phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên đại diện của cả 2 đều khẳng định không biết rằng có lỗ hổng bảo mật tồn tại, có thể đánh cắp dữ liệu người dùng khi họ sử dụng tính năng hội nhập bằng tai khoản Facebook. Sau khi nhận được thông báo, các trang web cũng tiến hành khắc phục sự cố.

 

Sau scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 87 triệu người dùng, Facebook đã cố gắng hạn chế việc cấp dữ liệu cho các ứng dụng bên thứ 3, đặc biệt là khả năng truy xuất dữ liệu của bạn bè. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook không lường trước được khả năng dữ liệu người dùng bị đánh cắp thông qua tính năng hội nhập tài khoản trên các trang web khác.

54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.