Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe

20 Tháng Tư 20181:08 SA(Xem: 22273)
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe


Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.

 

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Đến một trạm xăng dầu của Shell, vào vị trí tiếp nhiên liệu. Hệ thống sẽ tự nhận diện trạm xăng dầu mà người dùng vừa đến.
  • Chọn tính năng trả tiền nhiên liệu Pay & Save trên màn hình thông tin giải trí.
  • Nhập vị trí cột bơm Pump Number mà xe đang đậu tại trạm xăng dầu.
  • Chọn phương thức thanh toán. Người dùng có thể nhập nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau.
  • Nhập mã PIN do Shell cung cấp lúc người dùng ghi danh sử dụng tính năng.
  • Nhận mã kích hoạt Activation Code.
  • Ra khỏi xe, nhập mã kích hoạt vừa nhận cho trụ bơm.
  • Bơm nhiên liệu cho xe. Người dùng đổ bao nhiêu nhiên liệu, hệ thống sẽ tính và trừ vào tài khoản số tiền tương ứng.

 

Vấn đề là sẽ cần đến vài lần nhập số để có thể được đổ xăng, không tiện lợi hơn so với các hình thức thanh toán khác hiện hành. Ngoài ra, hệ thống yêu cầu kết nối với mạng Internet để hoạt động. Trong tương lai, Chevrolet và Shell có thể sẽ tối giản hệ thống hơn để nó thực sự tiện lợi và dễ sử dụng.

 

Tính năng mới chỉ được cập nhật trên các dòng xe đời 2017 và 2018 của Chevy, và đồng thời chỉ đang có thể sử dụng tại các cửa hàng Shell nằm ở Detroit, Seattle và Houston, Mỹ. GM cho biết đang chuẩn bị cho một cuộc triển khai quy mô lớn vào mùa hè, khi đó tính năng mới sẽ có mặt ở hơn 14,000 trạm Shell khắp nước Mỹ.

 

Ngoài ra, Jaguar cũng đang hợp tác với Shell để phát triển một hệ thống thanh toán tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ hãng chọn PayPal và Apple Pay là hình thức thanh toán chính và vẫn cần dùng đến điện thoại. Trong khi đó, GM có hỗ trợ sử dụng trực tiếp thẻ tín dụng của chủ xe và không cần qua công ty trung gian.

58Vote
41Vote
38Vote
21Vote
18Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.