Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe

20 Tháng Tư 20181:08 SA(Xem: 22437)
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe


Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.

 

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Đến một trạm xăng dầu của Shell, vào vị trí tiếp nhiên liệu. Hệ thống sẽ tự nhận diện trạm xăng dầu mà người dùng vừa đến.
  • Chọn tính năng trả tiền nhiên liệu Pay & Save trên màn hình thông tin giải trí.
  • Nhập vị trí cột bơm Pump Number mà xe đang đậu tại trạm xăng dầu.
  • Chọn phương thức thanh toán. Người dùng có thể nhập nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau.
  • Nhập mã PIN do Shell cung cấp lúc người dùng ghi danh sử dụng tính năng.
  • Nhận mã kích hoạt Activation Code.
  • Ra khỏi xe, nhập mã kích hoạt vừa nhận cho trụ bơm.
  • Bơm nhiên liệu cho xe. Người dùng đổ bao nhiêu nhiên liệu, hệ thống sẽ tính và trừ vào tài khoản số tiền tương ứng.

 

Vấn đề là sẽ cần đến vài lần nhập số để có thể được đổ xăng, không tiện lợi hơn so với các hình thức thanh toán khác hiện hành. Ngoài ra, hệ thống yêu cầu kết nối với mạng Internet để hoạt động. Trong tương lai, Chevrolet và Shell có thể sẽ tối giản hệ thống hơn để nó thực sự tiện lợi và dễ sử dụng.

 

Tính năng mới chỉ được cập nhật trên các dòng xe đời 2017 và 2018 của Chevy, và đồng thời chỉ đang có thể sử dụng tại các cửa hàng Shell nằm ở Detroit, Seattle và Houston, Mỹ. GM cho biết đang chuẩn bị cho một cuộc triển khai quy mô lớn vào mùa hè, khi đó tính năng mới sẽ có mặt ở hơn 14,000 trạm Shell khắp nước Mỹ.

 

Ngoài ra, Jaguar cũng đang hợp tác với Shell để phát triển một hệ thống thanh toán tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ hãng chọn PayPal và Apple Pay là hình thức thanh toán chính và vẫn cần dùng đến điện thoại. Trong khi đó, GM có hỗ trợ sử dụng trực tiếp thẻ tín dụng của chủ xe và không cần qua công ty trung gian.

58Vote
41Vote
38Vote
21Vote
18Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.