Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe

20 Tháng Tư 20181:08 SA(Xem: 22724)
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe


Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.

 

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Đến một trạm xăng dầu của Shell, vào vị trí tiếp nhiên liệu. Hệ thống sẽ tự nhận diện trạm xăng dầu mà người dùng vừa đến.
  • Chọn tính năng trả tiền nhiên liệu Pay & Save trên màn hình thông tin giải trí.
  • Nhập vị trí cột bơm Pump Number mà xe đang đậu tại trạm xăng dầu.
  • Chọn phương thức thanh toán. Người dùng có thể nhập nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau.
  • Nhập mã PIN do Shell cung cấp lúc người dùng ghi danh sử dụng tính năng.
  • Nhận mã kích hoạt Activation Code.
  • Ra khỏi xe, nhập mã kích hoạt vừa nhận cho trụ bơm.
  • Bơm nhiên liệu cho xe. Người dùng đổ bao nhiêu nhiên liệu, hệ thống sẽ tính và trừ vào tài khoản số tiền tương ứng.

 

Vấn đề là sẽ cần đến vài lần nhập số để có thể được đổ xăng, không tiện lợi hơn so với các hình thức thanh toán khác hiện hành. Ngoài ra, hệ thống yêu cầu kết nối với mạng Internet để hoạt động. Trong tương lai, Chevrolet và Shell có thể sẽ tối giản hệ thống hơn để nó thực sự tiện lợi và dễ sử dụng.

 

Tính năng mới chỉ được cập nhật trên các dòng xe đời 2017 và 2018 của Chevy, và đồng thời chỉ đang có thể sử dụng tại các cửa hàng Shell nằm ở Detroit, Seattle và Houston, Mỹ. GM cho biết đang chuẩn bị cho một cuộc triển khai quy mô lớn vào mùa hè, khi đó tính năng mới sẽ có mặt ở hơn 14,000 trạm Shell khắp nước Mỹ.

 

Ngoài ra, Jaguar cũng đang hợp tác với Shell để phát triển một hệ thống thanh toán tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ hãng chọn PayPal và Apple Pay là hình thức thanh toán chính và vẫn cần dùng đến điện thoại. Trong khi đó, GM có hỗ trợ sử dụng trực tiếp thẻ tín dụng của chủ xe và không cần qua công ty trung gian.

58Vote
41Vote
38Vote
21Vote
18Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.