Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

20 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 14885)
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.

 

Joe Belfiore từng là giám đốc mảng Windows Phone và sau đợt tái cơ cấu, ông dẫn đầu mảng phát triển trải nghiệm Windows, dưới trướng của Rajesh Jha. Windows Shell và trình duyệt Edge là những thành phần trực thuộc mảng trải nghiệm Windows. Tuy nhiên, từ giữa tháng 04/2018, một số nhóm phát triển các thành phần không đặc thù Windows lại được sáp nhập vào bộ phận của Joe Belfiore. Belfiore cũng đang giám sát các nhóm sản phẩm như Education, OneNote, Wunderlist/To-Do, vốn trước đó điều hành dưới dạng một bộ phận do Eran Megiddo lãnh đạo.

 

Trong hội nghị BUILD 2017, Microsoft đã công bố kế hoạch giữ cho Windows là một phần quan trọng trong bối cảnh di động hiện hành, bằng cách đưa trải nghiệm người dùng tốt hơn lên iOS hay Android với những tính năng độc đáo và phiên bản trình duyệt Edge cho 2 nền tảng đối thủ cũng là một phần của kế hoạch.

 

Vai trò và trách nhiệm của Belfiore hiện mở rộng hơn. Điều này có nghĩa kế hoạch của Microsoft tiếp tục mở rộng, tiếp tục khai thác các ứng dụng đa nền tảng như OneNote và To-Do để giúp người dùng trải nghiệm xuyên suốt hơn giữa máy tính Windows và các thiết bị di động và nhằm tạo ra một bối cảnh trong đó người dùng làm việc với năng suất cao hơn, hiện đại hơn với mọi loại thiết bị.

 

Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho rằng nhóm phát triển Skype tiêu dùng đã được Microsoft gộp vào nhóm Outlook trong giai đoạn 2 của hoạt động tái cơ cấu. Garauv Sareen đang chịu trách nhiệm điều hành Outlook, Yammer, Office 365 và sắp tới sẽ có thêm Skype. Bộ phận của Rajesh Jha sau tái cơ cấu không chỉ bao gồm các điều hành viên thuộc mảng Office, mà còn là những nhân vật lớn như Panos Panay, Kudo Tsunoda, Brad Anderson và Joe Belfiore.

527Vote
42Vote
311Vote
27Vote
113Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.