Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

20 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 15091)
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.

 

Joe Belfiore từng là giám đốc mảng Windows Phone và sau đợt tái cơ cấu, ông dẫn đầu mảng phát triển trải nghiệm Windows, dưới trướng của Rajesh Jha. Windows Shell và trình duyệt Edge là những thành phần trực thuộc mảng trải nghiệm Windows. Tuy nhiên, từ giữa tháng 04/2018, một số nhóm phát triển các thành phần không đặc thù Windows lại được sáp nhập vào bộ phận của Joe Belfiore. Belfiore cũng đang giám sát các nhóm sản phẩm như Education, OneNote, Wunderlist/To-Do, vốn trước đó điều hành dưới dạng một bộ phận do Eran Megiddo lãnh đạo.

 

Trong hội nghị BUILD 2017, Microsoft đã công bố kế hoạch giữ cho Windows là một phần quan trọng trong bối cảnh di động hiện hành, bằng cách đưa trải nghiệm người dùng tốt hơn lên iOS hay Android với những tính năng độc đáo và phiên bản trình duyệt Edge cho 2 nền tảng đối thủ cũng là một phần của kế hoạch.

 

Vai trò và trách nhiệm của Belfiore hiện mở rộng hơn. Điều này có nghĩa kế hoạch của Microsoft tiếp tục mở rộng, tiếp tục khai thác các ứng dụng đa nền tảng như OneNote và To-Do để giúp người dùng trải nghiệm xuyên suốt hơn giữa máy tính Windows và các thiết bị di động và nhằm tạo ra một bối cảnh trong đó người dùng làm việc với năng suất cao hơn, hiện đại hơn với mọi loại thiết bị.

 

Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho rằng nhóm phát triển Skype tiêu dùng đã được Microsoft gộp vào nhóm Outlook trong giai đoạn 2 của hoạt động tái cơ cấu. Garauv Sareen đang chịu trách nhiệm điều hành Outlook, Yammer, Office 365 và sắp tới sẽ có thêm Skype. Bộ phận của Rajesh Jha sau tái cơ cấu không chỉ bao gồm các điều hành viên thuộc mảng Office, mà còn là những nhân vật lớn như Panos Panay, Kudo Tsunoda, Brad Anderson và Joe Belfiore.

527Vote
42Vote
311Vote
27Vote
113Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.