Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

20 Tháng Tư 20181:55 SA(Xem: 15231)
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty
Microsoft Tiến Hành Tái Cơ Cấu Công Ty

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.

 

Joe Belfiore từng là giám đốc mảng Windows Phone và sau đợt tái cơ cấu, ông dẫn đầu mảng phát triển trải nghiệm Windows, dưới trướng của Rajesh Jha. Windows Shell và trình duyệt Edge là những thành phần trực thuộc mảng trải nghiệm Windows. Tuy nhiên, từ giữa tháng 04/2018, một số nhóm phát triển các thành phần không đặc thù Windows lại được sáp nhập vào bộ phận của Joe Belfiore. Belfiore cũng đang giám sát các nhóm sản phẩm như Education, OneNote, Wunderlist/To-Do, vốn trước đó điều hành dưới dạng một bộ phận do Eran Megiddo lãnh đạo.

 

Trong hội nghị BUILD 2017, Microsoft đã công bố kế hoạch giữ cho Windows là một phần quan trọng trong bối cảnh di động hiện hành, bằng cách đưa trải nghiệm người dùng tốt hơn lên iOS hay Android với những tính năng độc đáo và phiên bản trình duyệt Edge cho 2 nền tảng đối thủ cũng là một phần của kế hoạch.

 

Vai trò và trách nhiệm của Belfiore hiện mở rộng hơn. Điều này có nghĩa kế hoạch của Microsoft tiếp tục mở rộng, tiếp tục khai thác các ứng dụng đa nền tảng như OneNote và To-Do để giúp người dùng trải nghiệm xuyên suốt hơn giữa máy tính Windows và các thiết bị di động và nhằm tạo ra một bối cảnh trong đó người dùng làm việc với năng suất cao hơn, hiện đại hơn với mọi loại thiết bị.

 

Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho rằng nhóm phát triển Skype tiêu dùng đã được Microsoft gộp vào nhóm Outlook trong giai đoạn 2 của hoạt động tái cơ cấu. Garauv Sareen đang chịu trách nhiệm điều hành Outlook, Yammer, Office 365 và sắp tới sẽ có thêm Skype. Bộ phận của Rajesh Jha sau tái cơ cấu không chỉ bao gồm các điều hành viên thuộc mảng Office, mà còn là những nhân vật lớn như Panos Panay, Kudo Tsunoda, Brad Anderson và Joe Belfiore.

527Vote
42Vote
311Vote
27Vote
113Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.