Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

20 Tháng Tư 20182:11 SA(Xem: 17452)
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”

 

Tại California, vụ sa thải hơn 50 nhân viên đã buộc Qualcomm phải gửi thông báo WARN với tiểu bang, để cho nhân viên biết về tình hình trước khi thực hiện bất cứ hành động nào. Các viên chức nhà nước tại bang California đã xác nhận với Business Insider rằng không có thông báo WARN nào về vụ sa thải 1,000 nhân viên được nộp.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã thuê 33,800 nhân viên cho các vị trí toàn thời gian và bán thời gian. Khoảng 3,300 vị trí trong số đó đã được bổ sung vào năm tài chính 2017 của công ty. Vụ sa thải 1,000 nhân viên sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3% lực lượng lao động trên toàn cầu của Qualcomm.

 

Để chống lại thoả thuận mua lại từ Broadcom, đối thủ của Qualcomm với trụ sở tại Singapore, Qualcomm hứa hẹn với các cổ đông sẽ cắt giảm 1 tỷ USD tiền chi tiêu để bù đắp cho doanh số giảm sút. Dù có vẻ như thương vụ mua lại sẽ xảy ra, toàn bộ hợp đồng đã bị Donald Trump chặn lại, cấm Broadcom mua lại Qualcomm vì những lý do an ninh quốc gia. Tuy nhiên, dù thoả thuận đã thất bại, nhưng Qualcomm dường như vẫn muốn theo đuổi cam kết với cổ đông để cắt giảm chi phí.

529Vote
42Vote
310Vote
211Vote
112Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.