Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

20 Tháng Tư 20182:11 SA(Xem: 17503)
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”

 

Tại California, vụ sa thải hơn 50 nhân viên đã buộc Qualcomm phải gửi thông báo WARN với tiểu bang, để cho nhân viên biết về tình hình trước khi thực hiện bất cứ hành động nào. Các viên chức nhà nước tại bang California đã xác nhận với Business Insider rằng không có thông báo WARN nào về vụ sa thải 1,000 nhân viên được nộp.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã thuê 33,800 nhân viên cho các vị trí toàn thời gian và bán thời gian. Khoảng 3,300 vị trí trong số đó đã được bổ sung vào năm tài chính 2017 của công ty. Vụ sa thải 1,000 nhân viên sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3% lực lượng lao động trên toàn cầu của Qualcomm.

 

Để chống lại thoả thuận mua lại từ Broadcom, đối thủ của Qualcomm với trụ sở tại Singapore, Qualcomm hứa hẹn với các cổ đông sẽ cắt giảm 1 tỷ USD tiền chi tiêu để bù đắp cho doanh số giảm sút. Dù có vẻ như thương vụ mua lại sẽ xảy ra, toàn bộ hợp đồng đã bị Donald Trump chặn lại, cấm Broadcom mua lại Qualcomm vì những lý do an ninh quốc gia. Tuy nhiên, dù thoả thuận đã thất bại, nhưng Qualcomm dường như vẫn muốn theo đuổi cam kết với cổ đông để cắt giảm chi phí.

529Vote
42Vote
310Vote
211Vote
112Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".