Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

20 Tháng Tư 20182:34 SA(Xem: 12375)
Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.

 

Theo đó, 2 hồ sơ về ứng dụng mới được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO – cả 2 đều tham chiếu sử dụng nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain để đảm bảo dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng thông tin cá nhân không thể truy cập bởi các bên trái phép. Walmart đã soạn thảo cả hai hồ sơ, lần đầu được gửi vào ngày 13/10/2017.

 

Dù không đệ trình các tài liệu tham khảo rõ ràng bằng cách sử dụng blockchain cấp quyền, hệ thống được mô tả sẽ hoạt động hiệu quả. Cả 2 ứng dụng nêu rõ khách hàng phải có khả năng xem được lịch sử thanh toán của mình - nhưng các bên thứ 3 cần phải bị hạn chế mức độ truy cập.

 

Lần nộp hồ sơ đầu tiên, trong đó mô tả một hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo ra một mạng có thể tự động tiến hành các giao dịch thay mặt cho khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được nhận bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp - tùy thuộc vào những dịch vụ được cung cấp và những bên cung cấp các dịch vụ. Hồ sơ cho biết: “Theo một khía cạnh, được cung cấp là hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp, sẽ tự động xử lý thanh toán cho tổng số tiền phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối sản phẩm, tự động phân chia thanh toán giữa các bên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối các sản phẩm và mã hóa khoản thanh toán và phân chia thanh toán bằng một blockchain”

 

Ứng dụng thứ 2 tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và mô tả bằng cách sử dụng một blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự. Theo hồ sơ, một phần của hệ thống chia sẻ thanh toán nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực cho các mặt hàng được số hoá có giá trị ... Hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều khía cạnh của hệ thống blockchain thông thường.

 

2 hồ sơ ứng dụng mới là tài sản trí tuệ mới nhất của Walmart. Công ty đang theo đuổi một bằng sáng chế cho một gói thông minh, sử dụng blockchain như cách để mã hóa thông tin. Ngoài ra, Walmart cũng theo đuổi các ứng dụng blockchain cho các mục đích của chuỗi cung ứng, đặc biệt cho việc theo dõi những lô hàng thực phẩm.

56Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.