Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

20 Tháng Tư 20182:34 SA(Xem: 12433)
Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.

 

Theo đó, 2 hồ sơ về ứng dụng mới được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO – cả 2 đều tham chiếu sử dụng nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain để đảm bảo dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng thông tin cá nhân không thể truy cập bởi các bên trái phép. Walmart đã soạn thảo cả hai hồ sơ, lần đầu được gửi vào ngày 13/10/2017.

 

Dù không đệ trình các tài liệu tham khảo rõ ràng bằng cách sử dụng blockchain cấp quyền, hệ thống được mô tả sẽ hoạt động hiệu quả. Cả 2 ứng dụng nêu rõ khách hàng phải có khả năng xem được lịch sử thanh toán của mình - nhưng các bên thứ 3 cần phải bị hạn chế mức độ truy cập.

 

Lần nộp hồ sơ đầu tiên, trong đó mô tả một hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo ra một mạng có thể tự động tiến hành các giao dịch thay mặt cho khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được nhận bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp - tùy thuộc vào những dịch vụ được cung cấp và những bên cung cấp các dịch vụ. Hồ sơ cho biết: “Theo một khía cạnh, được cung cấp là hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp, sẽ tự động xử lý thanh toán cho tổng số tiền phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối sản phẩm, tự động phân chia thanh toán giữa các bên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối các sản phẩm và mã hóa khoản thanh toán và phân chia thanh toán bằng một blockchain”

 

Ứng dụng thứ 2 tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và mô tả bằng cách sử dụng một blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự. Theo hồ sơ, một phần của hệ thống chia sẻ thanh toán nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực cho các mặt hàng được số hoá có giá trị ... Hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều khía cạnh của hệ thống blockchain thông thường.

 

2 hồ sơ ứng dụng mới là tài sản trí tuệ mới nhất của Walmart. Công ty đang theo đuổi một bằng sáng chế cho một gói thông minh, sử dụng blockchain như cách để mã hóa thông tin. Ngoài ra, Walmart cũng theo đuổi các ứng dụng blockchain cho các mục đích của chuỗi cung ứng, đặc biệt cho việc theo dõi những lô hàng thực phẩm.

56Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.