Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

20 Tháng Tư 20182:34 SA(Xem: 12708)
Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán

Walmart Có Kế Hoạch Dùng Blockchain Để Lưu Trữ Dữ Liệu Thanh Toán
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.

 

Theo đó, 2 hồ sơ về ứng dụng mới được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO – cả 2 đều tham chiếu sử dụng nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain để đảm bảo dữ liệu thanh toán, đảm bảo rằng thông tin cá nhân không thể truy cập bởi các bên trái phép. Walmart đã soạn thảo cả hai hồ sơ, lần đầu được gửi vào ngày 13/10/2017.

 

Dù không đệ trình các tài liệu tham khảo rõ ràng bằng cách sử dụng blockchain cấp quyền, hệ thống được mô tả sẽ hoạt động hiệu quả. Cả 2 ứng dụng nêu rõ khách hàng phải có khả năng xem được lịch sử thanh toán của mình - nhưng các bên thứ 3 cần phải bị hạn chế mức độ truy cập.

 

Lần nộp hồ sơ đầu tiên, trong đó mô tả một hệ thống thanh toán của nhà cung cấp, đề xuất tạo ra một mạng có thể tự động tiến hành các giao dịch thay mặt cho khách hàng. Các khoản thanh toán sẽ được nhận bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp - tùy thuộc vào những dịch vụ được cung cấp và những bên cung cấp các dịch vụ. Hồ sơ cho biết: “Theo một khía cạnh, được cung cấp là hệ thống chia sẻ thanh toán của nhà cung cấp, sẽ tự động xử lý thanh toán cho tổng số tiền phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối sản phẩm, tự động phân chia thanh toán giữa các bên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến việc thu thập và phân phối các sản phẩm và mã hóa khoản thanh toán và phân chia thanh toán bằng một blockchain”

 

Ứng dụng thứ 2 tập trung vào các hệ thống mua sắm kỹ thuật số và mô tả bằng cách sử dụng một blockchain để mã hóa thông tin thanh toán theo cách tương tự. Theo hồ sơ, một phần của hệ thống chia sẻ thanh toán nhà cung cấp cũng bao gồm một hệ thống xác thực cho các mặt hàng được số hoá có giá trị ... Hệ thống xác thực sử dụng một hoặc nhiều khía cạnh của hệ thống blockchain thông thường.

 

2 hồ sơ ứng dụng mới là tài sản trí tuệ mới nhất của Walmart. Công ty đang theo đuổi một bằng sáng chế cho một gói thông minh, sử dụng blockchain như cách để mã hóa thông tin. Ngoài ra, Walmart cũng theo đuổi các ứng dụng blockchain cho các mục đích của chuỗi cung ứng, đặc biệt cho việc theo dõi những lô hàng thực phẩm.

56Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.