FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

23 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 15954)
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, FDA đã phê duyệt cho những loại kính áp tròng sử dụng công nghệ đổi màu. Tính năng mới sẽ cho phép kính áp tròng tự động làm tối màu khi tiếp xúc phải ánh sáng mạnh. Tròng kính sẽ trở nên sáng trở lại khi người dùng quay trở lại môi trường ánh sáng tự nhiên hoặc môi trường có râm.

 

Malvina Eydelman, giám đốc bộ phận đảm nhiệm các thiết bị nhãn khoa và các thiết bị tai mũi họng tại FDA cho biết: “Cặp kính áp tròng mới sẽ là loại kính áp tròng đầu tiên tích hợp được công nghệ đã được sử dụng để làm tối kính râm đổi màu khi tiếp xúc với mặt trời”. FDA đã phe duyệt công nghệ mới sau khi thử nghiệm rộng rãi và qua các nghiên cứu lâm sàng. Một nghiên cứu đã có 24 người sử dụng kính áp tròng mới để lái xe trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm. FDA đã phát hiện ra rằng không có vấn đề đã xảy ra với khả năng lái xe hay các vấn đề về thị giác khi đeo những chiếc kính áp tròng mới. Tổng cộng, hơn 1000 người đã tham gia vào các cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi FDA.

 

Tương tự như các loại thiết bị y tế khác, không phải ai cũng có thể dùng được chiếc kính áp tròng mới. FDA cảnh báo những người hay bị viêm hoặc nhiễm trùng mắt thường xuyên không nên đeo kính áp tròng mới. Những người có các bệnh liên quan tới mắt, hoặc có các thương tật về mắt cũng nên tránh sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, những người có mắt hay bị khô hay thường xuyên có những phản ứng dị ứng cũng cần phải lưu ý trước khi sử dụng. Và cũng như các loại kính áp tròng thông thường khác, người dùng không nên ngủ khi đeo kính, hay để chúng bị dính nước. Sản phẩm mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

53Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).