FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

23 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 16058)
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, FDA đã phê duyệt cho những loại kính áp tròng sử dụng công nghệ đổi màu. Tính năng mới sẽ cho phép kính áp tròng tự động làm tối màu khi tiếp xúc phải ánh sáng mạnh. Tròng kính sẽ trở nên sáng trở lại khi người dùng quay trở lại môi trường ánh sáng tự nhiên hoặc môi trường có râm.

 

Malvina Eydelman, giám đốc bộ phận đảm nhiệm các thiết bị nhãn khoa và các thiết bị tai mũi họng tại FDA cho biết: “Cặp kính áp tròng mới sẽ là loại kính áp tròng đầu tiên tích hợp được công nghệ đã được sử dụng để làm tối kính râm đổi màu khi tiếp xúc với mặt trời”. FDA đã phe duyệt công nghệ mới sau khi thử nghiệm rộng rãi và qua các nghiên cứu lâm sàng. Một nghiên cứu đã có 24 người sử dụng kính áp tròng mới để lái xe trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm. FDA đã phát hiện ra rằng không có vấn đề đã xảy ra với khả năng lái xe hay các vấn đề về thị giác khi đeo những chiếc kính áp tròng mới. Tổng cộng, hơn 1000 người đã tham gia vào các cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi FDA.

 

Tương tự như các loại thiết bị y tế khác, không phải ai cũng có thể dùng được chiếc kính áp tròng mới. FDA cảnh báo những người hay bị viêm hoặc nhiễm trùng mắt thường xuyên không nên đeo kính áp tròng mới. Những người có các bệnh liên quan tới mắt, hoặc có các thương tật về mắt cũng nên tránh sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, những người có mắt hay bị khô hay thường xuyên có những phản ứng dị ứng cũng cần phải lưu ý trước khi sử dụng. Và cũng như các loại kính áp tròng thông thường khác, người dùng không nên ngủ khi đeo kính, hay để chúng bị dính nước. Sản phẩm mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

53Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.