FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

23 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 16132)
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng
FDA Phê Duyệt Kính Sát Tròng Có Khả Năng Chuyển Màu Theo Điều Kiện Ánh Sáng

Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, FDA đã phê duyệt cho những loại kính áp tròng sử dụng công nghệ đổi màu. Tính năng mới sẽ cho phép kính áp tròng tự động làm tối màu khi tiếp xúc phải ánh sáng mạnh. Tròng kính sẽ trở nên sáng trở lại khi người dùng quay trở lại môi trường ánh sáng tự nhiên hoặc môi trường có râm.

 

Malvina Eydelman, giám đốc bộ phận đảm nhiệm các thiết bị nhãn khoa và các thiết bị tai mũi họng tại FDA cho biết: “Cặp kính áp tròng mới sẽ là loại kính áp tròng đầu tiên tích hợp được công nghệ đã được sử dụng để làm tối kính râm đổi màu khi tiếp xúc với mặt trời”. FDA đã phe duyệt công nghệ mới sau khi thử nghiệm rộng rãi và qua các nghiên cứu lâm sàng. Một nghiên cứu đã có 24 người sử dụng kính áp tròng mới để lái xe trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm. FDA đã phát hiện ra rằng không có vấn đề đã xảy ra với khả năng lái xe hay các vấn đề về thị giác khi đeo những chiếc kính áp tròng mới. Tổng cộng, hơn 1000 người đã tham gia vào các cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi FDA.

 

Tương tự như các loại thiết bị y tế khác, không phải ai cũng có thể dùng được chiếc kính áp tròng mới. FDA cảnh báo những người hay bị viêm hoặc nhiễm trùng mắt thường xuyên không nên đeo kính áp tròng mới. Những người có các bệnh liên quan tới mắt, hoặc có các thương tật về mắt cũng nên tránh sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, những người có mắt hay bị khô hay thường xuyên có những phản ứng dị ứng cũng cần phải lưu ý trước khi sử dụng. Và cũng như các loại kính áp tròng thông thường khác, người dùng không nên ngủ khi đeo kính, hay để chúng bị dính nước. Sản phẩm mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

53Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.