Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

23 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 12890)
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.

 

Trước đó, quỹ đầu tư dẫn đầu bởi Bain Capital của Mỹ đã thành công thương lượng mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với giá 18 tỷ USD, nhưng đến tháng 04/2018, tập đoàn Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất việc chuyển giao.

 

Cụ thể, sau khi đạt được thoả thuận vào tháng 09/2017, các bên đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục vào ngày 31/03/2018. Tuy nhiên, Toshiba đã thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu vì vẫn chưa được đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chống độc quyền Trung Quốc.

 

Vấn đề là, sau khi thỏa thuận được thông qua, Toshiba đã huy động được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và ban lãnh đạo của hãng cho rằng việc bán bộ phận chip nhớ là không cần thiết. Đầu tháng 04/2018, Nobuaki Kurumatani, CEO Toshiba cho biết, công ty sẽ không hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu không có sự thay đổi lớn về hoàn cảnh. Đại diện của Toshiba cho biết hãng vẫn đang cố gắng hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

513Vote
44Vote
313Vote
22Vote
13Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.