Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

23 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13246)
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.

 

Trước đó, quỹ đầu tư dẫn đầu bởi Bain Capital của Mỹ đã thành công thương lượng mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với giá 18 tỷ USD, nhưng đến tháng 04/2018, tập đoàn Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất việc chuyển giao.

 

Cụ thể, sau khi đạt được thoả thuận vào tháng 09/2017, các bên đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục vào ngày 31/03/2018. Tuy nhiên, Toshiba đã thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu vì vẫn chưa được đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chống độc quyền Trung Quốc.

 

Vấn đề là, sau khi thỏa thuận được thông qua, Toshiba đã huy động được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và ban lãnh đạo của hãng cho rằng việc bán bộ phận chip nhớ là không cần thiết. Đầu tháng 04/2018, Nobuaki Kurumatani, CEO Toshiba cho biết, công ty sẽ không hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu không có sự thay đổi lớn về hoàn cảnh. Đại diện của Toshiba cho biết hãng vẫn đang cố gắng hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

513Vote
44Vote
313Vote
22Vote
13Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.