Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

23 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13378)
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.

 

Trước đó, quỹ đầu tư dẫn đầu bởi Bain Capital của Mỹ đã thành công thương lượng mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với giá 18 tỷ USD, nhưng đến tháng 04/2018, tập đoàn Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất việc chuyển giao.

 

Cụ thể, sau khi đạt được thoả thuận vào tháng 09/2017, các bên đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục vào ngày 31/03/2018. Tuy nhiên, Toshiba đã thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu vì vẫn chưa được đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chống độc quyền Trung Quốc.

 

Vấn đề là, sau khi thỏa thuận được thông qua, Toshiba đã huy động được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và ban lãnh đạo của hãng cho rằng việc bán bộ phận chip nhớ là không cần thiết. Đầu tháng 04/2018, Nobuaki Kurumatani, CEO Toshiba cho biết, công ty sẽ không hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu không có sự thay đổi lớn về hoàn cảnh. Đại diện của Toshiba cho biết hãng vẫn đang cố gắng hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

513Vote
44Vote
313Vote
22Vote
13Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.