Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

23 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13646)
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.

 

Trước đó, quỹ đầu tư dẫn đầu bởi Bain Capital của Mỹ đã thành công thương lượng mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với giá 18 tỷ USD, nhưng đến tháng 04/2018, tập đoàn Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất việc chuyển giao.

 

Cụ thể, sau khi đạt được thoả thuận vào tháng 09/2017, các bên đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục vào ngày 31/03/2018. Tuy nhiên, Toshiba đã thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu vì vẫn chưa được đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chống độc quyền Trung Quốc.

 

Vấn đề là, sau khi thỏa thuận được thông qua, Toshiba đã huy động được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và ban lãnh đạo của hãng cho rằng việc bán bộ phận chip nhớ là không cần thiết. Đầu tháng 04/2018, Nobuaki Kurumatani, CEO Toshiba cho biết, công ty sẽ không hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu không có sự thay đổi lớn về hoàn cảnh. Đại diện của Toshiba cho biết hãng vẫn đang cố gắng hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

513Vote
44Vote
313Vote
22Vote
13Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.