Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

23 Tháng Tư 20182:24 SA(Xem: 13168)
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.

 

Ngoài ra, Twitter còn nhắc lại rằng tháng 09/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã đánh giá Kaspersky Lab là mối đe dọa an ninh quốc gia. Tổng thống Donald Trump cũng đã ra lệnh cấm tất cả các cơ quan chính phủ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab.

 

Twitter tuyên bố: “DHS lo ngại về mối quan hệ giữa một số lãnh đạo của Kaspersky và tình báo Nga. Theo luật pháp của Nga, điện Kremlin cũng có thể buộc Kaspersky Lab giúp họ thực hiện các chiến dịch gián điệp”

 

Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, phản ứng gay gắt với quyết định của Twitter qua một tweet phàn nàn về lệnh cấm quảng cáo và yêu cầu Twitter giải thích. Eugene Kaspersky cho biết: “Phần lớn nội dung mà chúng tôi quảng cáo trên Twitter là thông tin về bảo mật và những nghiên cứu, báo cáo về ngành công nghiệp bảo mật thông tin”

 

Trước lệnh cấm quảng cáo của Twitter, Kaspersky Lab đã từng phải chịu nhiều cú đánh khác từ các hãng công nghệ Mỹ. Lo ngại về mối quan hệ không rõ ràng giữa Kaspersky Lab và chính phủ Nga, tháng 09/2017, Best Buy đã loại bỏ tất cả các sản phẩm chống virus của Kaspersky khỏi các kệ hàng.

 

Kaspersky Lab từ chối cáo buộc làm gián điệp, nhưng thừa nhận đã vô tình tải xuống các tập tin bí mật từ một nhân viên NSA vào năm 2014. Để mọi việc rõ ràng, Kaspersky Lab sẵn sàng công khai mã nguồn để cho các chuyên gia bảo mật điều tra. Eugene Kaspersky cũng tuyên bố sẵn sàng kiện Twitter. Tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn kiện sau khi nhận lệnh cấm của DHS.

 

Phía Twitter tuyên bố rằng dù bị cấm quảng cáo nhưng Kaspersky Lab vẫn có thể tiếp tục hoạt động trên mạng xã hội với tư cách người dùng.

519Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.