Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

23 Tháng Tư 20182:24 SA(Xem: 13371)
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.

 

Ngoài ra, Twitter còn nhắc lại rằng tháng 09/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã đánh giá Kaspersky Lab là mối đe dọa an ninh quốc gia. Tổng thống Donald Trump cũng đã ra lệnh cấm tất cả các cơ quan chính phủ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab.

 

Twitter tuyên bố: “DHS lo ngại về mối quan hệ giữa một số lãnh đạo của Kaspersky và tình báo Nga. Theo luật pháp của Nga, điện Kremlin cũng có thể buộc Kaspersky Lab giúp họ thực hiện các chiến dịch gián điệp”

 

Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, phản ứng gay gắt với quyết định của Twitter qua một tweet phàn nàn về lệnh cấm quảng cáo và yêu cầu Twitter giải thích. Eugene Kaspersky cho biết: “Phần lớn nội dung mà chúng tôi quảng cáo trên Twitter là thông tin về bảo mật và những nghiên cứu, báo cáo về ngành công nghiệp bảo mật thông tin”

 

Trước lệnh cấm quảng cáo của Twitter, Kaspersky Lab đã từng phải chịu nhiều cú đánh khác từ các hãng công nghệ Mỹ. Lo ngại về mối quan hệ không rõ ràng giữa Kaspersky Lab và chính phủ Nga, tháng 09/2017, Best Buy đã loại bỏ tất cả các sản phẩm chống virus của Kaspersky khỏi các kệ hàng.

 

Kaspersky Lab từ chối cáo buộc làm gián điệp, nhưng thừa nhận đã vô tình tải xuống các tập tin bí mật từ một nhân viên NSA vào năm 2014. Để mọi việc rõ ràng, Kaspersky Lab sẵn sàng công khai mã nguồn để cho các chuyên gia bảo mật điều tra. Eugene Kaspersky cũng tuyên bố sẵn sàng kiện Twitter. Tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn kiện sau khi nhận lệnh cấm của DHS.

 

Phía Twitter tuyên bố rằng dù bị cấm quảng cáo nhưng Kaspersky Lab vẫn có thể tiếp tục hoạt động trên mạng xã hội với tư cách người dùng.

519Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.