Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

23 Tháng Tư 20182:24 SA(Xem: 13491)
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab
Twitter Cấm Các Quảng Cáo Của Kaspersky Lab

Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.

 

Ngoài ra, Twitter còn nhắc lại rằng tháng 09/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã đánh giá Kaspersky Lab là mối đe dọa an ninh quốc gia. Tổng thống Donald Trump cũng đã ra lệnh cấm tất cả các cơ quan chính phủ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab.

 

Twitter tuyên bố: “DHS lo ngại về mối quan hệ giữa một số lãnh đạo của Kaspersky và tình báo Nga. Theo luật pháp của Nga, điện Kremlin cũng có thể buộc Kaspersky Lab giúp họ thực hiện các chiến dịch gián điệp”

 

Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, phản ứng gay gắt với quyết định của Twitter qua một tweet phàn nàn về lệnh cấm quảng cáo và yêu cầu Twitter giải thích. Eugene Kaspersky cho biết: “Phần lớn nội dung mà chúng tôi quảng cáo trên Twitter là thông tin về bảo mật và những nghiên cứu, báo cáo về ngành công nghiệp bảo mật thông tin”

 

Trước lệnh cấm quảng cáo của Twitter, Kaspersky Lab đã từng phải chịu nhiều cú đánh khác từ các hãng công nghệ Mỹ. Lo ngại về mối quan hệ không rõ ràng giữa Kaspersky Lab và chính phủ Nga, tháng 09/2017, Best Buy đã loại bỏ tất cả các sản phẩm chống virus của Kaspersky khỏi các kệ hàng.

 

Kaspersky Lab từ chối cáo buộc làm gián điệp, nhưng thừa nhận đã vô tình tải xuống các tập tin bí mật từ một nhân viên NSA vào năm 2014. Để mọi việc rõ ràng, Kaspersky Lab sẵn sàng công khai mã nguồn để cho các chuyên gia bảo mật điều tra. Eugene Kaspersky cũng tuyên bố sẵn sàng kiện Twitter. Tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn kiện sau khi nhận lệnh cấm của DHS.

 

Phía Twitter tuyên bố rằng dù bị cấm quảng cáo nhưng Kaspersky Lab vẫn có thể tiếp tục hoạt động trên mạng xã hội với tư cách người dùng.

519Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.