Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

23 Tháng Tư 20182:37 SA(Xem: 13052)
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.

 

Bộ Tư pháp đã gửi yêu cầu điều tra dân sự đến 4 hãng viễn thông lớn của Mỹ và GSMA, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế chịu trách nhiệm về công nghệ eSIM. Tiêu chuẩn eSIM cho phép người dùng di động thay đổi số điện thoại sang một nhà mạng khác mà không phải tháo SIM vật lý.

 

Trong hơn một năm, Bộ Tư pháp Mỹ đã quan tâm đến vấn đề thẻ SIM và tính di động của điện thoại, tập trung vào 2 hãng lớn nhất là AT&T và Verizon Communications Inc. Hồi tháng 02/2018, cơ quan chức năng đã gửi thông báo về cuộc điều tra. Trong một thông báo hồi tháng 10/2016, Bộ Tư pháp đã nói với GSMA rằng họ đang bị điều tra. Những người phát ngôn của Bộ Tư pháp và GSMA tại Luân Đôn đều từ chối bình luận.

 

Một phát ngôn viên của AT & T cho biết công ty đã biết về cuộc điều tra và cung cấp thông tin cho chính phủ. Còn một phát ngôn viên của Verizon cho biết công ty đang hợp tác với cơ quan điều tra. Phát ngôn viên của Verizon, Rich Young cho biết: “Thực tế chúng tôi có một một số ý kiến khác biệt ​​với một số nhà sản xuất thiết bị điện thoại liên quan đến việc phát triển các tiêu chuẩn e-SIM”

 

Hầu hết các thiết bị di động sẽ không hoạt động nếu không có thẻ SIM - module nhận dạng người ghi danh - chứa thông tin tài khoản của khách hàng. Ở Mỹ, thẻ SIM chỉ có thể sử dụng được trên mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ đã phát hành thẻ. Các eSIM, hoặc SIM nhúng, thường là một con chip bên trong một thiết bị và không thể gỡ bỏ. Nó cho phép người tiêu dùng lưu trữ nhiều cấu hình mạng di động trên cùng một thiết bị và chuyển đổi giữa các mạng, dù ở một thời điểm chỉ có thể sử dụng dịch vụ của một nhà mạng.

 

Công nghệ đã có sẵn trên một số thiết bị tiêu dùng, chẳng hạn như Apple Watch Series 3, đồng hồ thông minh Samsung Gear S2 và máy tính bảng Surface Pro LTE của Microsoft. Một trong những smartphone đầu tiên được phát hành với công nghệ SIM nhúng là Google Pixel 2, bắt đầu bán vào năm 2017. Google đang thử nghiệm công nghệ với dịch vụ không dây Project Fi.

 

Apple đã giúp thúc đẩy các nỗ lực thay thế thẻ SIM truyền thống. Hồi năm 2014, hãng giới thiệu iPad với thẻ SIM tích hợp cho phép người dùng bật hoặc tắt gói dữ liệu di động hoặc chuyển đổi giữa 3 trong số 4 nhà cung cấp lớn ở Mỹ. Kyle Wiens, Giám đốc điều hành của iFixit cho biết: “Apple rất muốn làm cho điện thoại nhỏ hơn và mỏng hơn. Chiếc điện thoại lý tưởng sẽ không có nút, không có cổng, không có gì, trong khi đó thẻ SIM lại chiếm một khoảng không gian trong thiết bị, khiến các nhà thiết kế chỉ muốn loại bỏ nó”. Apple đã từ chối đưa ra bình luận.

59Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.