Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

23 Tháng Tư 20182:37 SA(Xem: 13197)
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.

 

Bộ Tư pháp đã gửi yêu cầu điều tra dân sự đến 4 hãng viễn thông lớn của Mỹ và GSMA, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế chịu trách nhiệm về công nghệ eSIM. Tiêu chuẩn eSIM cho phép người dùng di động thay đổi số điện thoại sang một nhà mạng khác mà không phải tháo SIM vật lý.

 

Trong hơn một năm, Bộ Tư pháp Mỹ đã quan tâm đến vấn đề thẻ SIM và tính di động của điện thoại, tập trung vào 2 hãng lớn nhất là AT&T và Verizon Communications Inc. Hồi tháng 02/2018, cơ quan chức năng đã gửi thông báo về cuộc điều tra. Trong một thông báo hồi tháng 10/2016, Bộ Tư pháp đã nói với GSMA rằng họ đang bị điều tra. Những người phát ngôn của Bộ Tư pháp và GSMA tại Luân Đôn đều từ chối bình luận.

 

Một phát ngôn viên của AT & T cho biết công ty đã biết về cuộc điều tra và cung cấp thông tin cho chính phủ. Còn một phát ngôn viên của Verizon cho biết công ty đang hợp tác với cơ quan điều tra. Phát ngôn viên của Verizon, Rich Young cho biết: “Thực tế chúng tôi có một một số ý kiến khác biệt ​​với một số nhà sản xuất thiết bị điện thoại liên quan đến việc phát triển các tiêu chuẩn e-SIM”

 

Hầu hết các thiết bị di động sẽ không hoạt động nếu không có thẻ SIM - module nhận dạng người ghi danh - chứa thông tin tài khoản của khách hàng. Ở Mỹ, thẻ SIM chỉ có thể sử dụng được trên mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ đã phát hành thẻ. Các eSIM, hoặc SIM nhúng, thường là một con chip bên trong một thiết bị và không thể gỡ bỏ. Nó cho phép người tiêu dùng lưu trữ nhiều cấu hình mạng di động trên cùng một thiết bị và chuyển đổi giữa các mạng, dù ở một thời điểm chỉ có thể sử dụng dịch vụ của một nhà mạng.

 

Công nghệ đã có sẵn trên một số thiết bị tiêu dùng, chẳng hạn như Apple Watch Series 3, đồng hồ thông minh Samsung Gear S2 và máy tính bảng Surface Pro LTE của Microsoft. Một trong những smartphone đầu tiên được phát hành với công nghệ SIM nhúng là Google Pixel 2, bắt đầu bán vào năm 2017. Google đang thử nghiệm công nghệ với dịch vụ không dây Project Fi.

 

Apple đã giúp thúc đẩy các nỗ lực thay thế thẻ SIM truyền thống. Hồi năm 2014, hãng giới thiệu iPad với thẻ SIM tích hợp cho phép người dùng bật hoặc tắt gói dữ liệu di động hoặc chuyển đổi giữa 3 trong số 4 nhà cung cấp lớn ở Mỹ. Kyle Wiens, Giám đốc điều hành của iFixit cho biết: “Apple rất muốn làm cho điện thoại nhỏ hơn và mỏng hơn. Chiếc điện thoại lý tưởng sẽ không có nút, không có cổng, không có gì, trong khi đó thẻ SIM lại chiếm một khoảng không gian trong thiết bị, khiến các nhà thiết kế chỉ muốn loại bỏ nó”. Apple đã từ chối đưa ra bình luận.

59Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.