Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

23 Tháng Tư 20182:37 SA(Xem: 13478)
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng
Mỹ Điều Tra Các Nhà Mạng Về Công Nghệ Thẻ Sim Được Cho Là Gây Khó Cho Người Dùng

Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.

 

Bộ Tư pháp đã gửi yêu cầu điều tra dân sự đến 4 hãng viễn thông lớn của Mỹ và GSMA, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế chịu trách nhiệm về công nghệ eSIM. Tiêu chuẩn eSIM cho phép người dùng di động thay đổi số điện thoại sang một nhà mạng khác mà không phải tháo SIM vật lý.

 

Trong hơn một năm, Bộ Tư pháp Mỹ đã quan tâm đến vấn đề thẻ SIM và tính di động của điện thoại, tập trung vào 2 hãng lớn nhất là AT&T và Verizon Communications Inc. Hồi tháng 02/2018, cơ quan chức năng đã gửi thông báo về cuộc điều tra. Trong một thông báo hồi tháng 10/2016, Bộ Tư pháp đã nói với GSMA rằng họ đang bị điều tra. Những người phát ngôn của Bộ Tư pháp và GSMA tại Luân Đôn đều từ chối bình luận.

 

Một phát ngôn viên của AT & T cho biết công ty đã biết về cuộc điều tra và cung cấp thông tin cho chính phủ. Còn một phát ngôn viên của Verizon cho biết công ty đang hợp tác với cơ quan điều tra. Phát ngôn viên của Verizon, Rich Young cho biết: “Thực tế chúng tôi có một một số ý kiến khác biệt ​​với một số nhà sản xuất thiết bị điện thoại liên quan đến việc phát triển các tiêu chuẩn e-SIM”

 

Hầu hết các thiết bị di động sẽ không hoạt động nếu không có thẻ SIM - module nhận dạng người ghi danh - chứa thông tin tài khoản của khách hàng. Ở Mỹ, thẻ SIM chỉ có thể sử dụng được trên mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ đã phát hành thẻ. Các eSIM, hoặc SIM nhúng, thường là một con chip bên trong một thiết bị và không thể gỡ bỏ. Nó cho phép người tiêu dùng lưu trữ nhiều cấu hình mạng di động trên cùng một thiết bị và chuyển đổi giữa các mạng, dù ở một thời điểm chỉ có thể sử dụng dịch vụ của một nhà mạng.

 

Công nghệ đã có sẵn trên một số thiết bị tiêu dùng, chẳng hạn như Apple Watch Series 3, đồng hồ thông minh Samsung Gear S2 và máy tính bảng Surface Pro LTE của Microsoft. Một trong những smartphone đầu tiên được phát hành với công nghệ SIM nhúng là Google Pixel 2, bắt đầu bán vào năm 2017. Google đang thử nghiệm công nghệ với dịch vụ không dây Project Fi.

 

Apple đã giúp thúc đẩy các nỗ lực thay thế thẻ SIM truyền thống. Hồi năm 2014, hãng giới thiệu iPad với thẻ SIM tích hợp cho phép người dùng bật hoặc tắt gói dữ liệu di động hoặc chuyển đổi giữa 3 trong số 4 nhà cung cấp lớn ở Mỹ. Kyle Wiens, Giám đốc điều hành của iFixit cho biết: “Apple rất muốn làm cho điện thoại nhỏ hơn và mỏng hơn. Chiếc điện thoại lý tưởng sẽ không có nút, không có cổng, không có gì, trong khi đó thẻ SIM lại chiếm một khoảng không gian trong thiết bị, khiến các nhà thiết kế chỉ muốn loại bỏ nó”. Apple đã từ chối đưa ra bình luận.

59Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.