iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có

25 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 16924)
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có

Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.

 

Đó chính là chip A12 được sản xuất trên quy trình 7nm, dự kiến được trang bị trên cả ba mẫu iPhone 2018. Chip A12 được sản xuất bởi TSMC và sẽ là vi xử lý di động đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm, một bước tiến từ quy trình 10nm, và vì vậy iPhone sẽ độc quyền tính năng mới trong một khoảng thời gian.

 

A12 sẽ mang tới nhiều cải tiến về tốc độ và mức độ sử dụng điện hiệu quả và con chip hoàn toàn có khả năng vượt qua mọi con chip khác từ đối thủ về mặt điểm chuẩn. Trước đây, chip A11 Bionic trang bị cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus của Apple cũng vượt qua Snapdragon 845 và Exynos 9810 trên Galaxy S9 và S9 Plus về mặt điểm chuẩn. Cả A11, Snapdragon 845 và Exynos 9810 đều sản xuất trên quy trình 10nm.

 

Tuy nhiên, trong các thử nghiệm thực tế, Galaxy S9 lại nhanh hơn một chút so với iPhone X. Nên để tận dụng tối đa sức mạnh được tăng thêm thêm trên chip A12, vẫn cần có sự tối ưu của iOS 12. Chính iOS 11 của Apple đã khiến iPhone bị tụt hậu về mặt hiệu suất. TSMC tuyên bố rằng chip 7nm sẽ giúp công ty đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018. Hãng sẽ tăng cường dây chuyền sản xuất 7nm trong nửa cuối năm để đáp ứng đơn đặt hàng chip A12 hấp dẫn từ Apple cho iPhone 2018.

 

TSMC cũng sẽ sản xuất các con chip thế hệ mới khác, nhưng chưa rõ chúng có sử dụng quy trình 7nm hay không. Đến năm 2019 Qualcomm mới ra mắt chip Snapdragon trên quy trình 7nm, và Snapdragon 845 sẽ được trang bị cho hầu hết smartphone Android năm 2018 như Galaxy S9 và S9 Plus, Sony Xperia XZ2, XZ2 Premium,...

538Vote
44Vote
310Vote
28Vote
110Vote
3.770
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.