iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có

25 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 17445)
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có
iPhone X 2018 Sẽ Có Tính Năng Mới Mà Android Không Có

Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.

 

Đó chính là chip A12 được sản xuất trên quy trình 7nm, dự kiến được trang bị trên cả ba mẫu iPhone 2018. Chip A12 được sản xuất bởi TSMC và sẽ là vi xử lý di động đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm, một bước tiến từ quy trình 10nm, và vì vậy iPhone sẽ độc quyền tính năng mới trong một khoảng thời gian.

 

A12 sẽ mang tới nhiều cải tiến về tốc độ và mức độ sử dụng điện hiệu quả và con chip hoàn toàn có khả năng vượt qua mọi con chip khác từ đối thủ về mặt điểm chuẩn. Trước đây, chip A11 Bionic trang bị cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus của Apple cũng vượt qua Snapdragon 845 và Exynos 9810 trên Galaxy S9 và S9 Plus về mặt điểm chuẩn. Cả A11, Snapdragon 845 và Exynos 9810 đều sản xuất trên quy trình 10nm.

 

Tuy nhiên, trong các thử nghiệm thực tế, Galaxy S9 lại nhanh hơn một chút so với iPhone X. Nên để tận dụng tối đa sức mạnh được tăng thêm thêm trên chip A12, vẫn cần có sự tối ưu của iOS 12. Chính iOS 11 của Apple đã khiến iPhone bị tụt hậu về mặt hiệu suất. TSMC tuyên bố rằng chip 7nm sẽ giúp công ty đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018. Hãng sẽ tăng cường dây chuyền sản xuất 7nm trong nửa cuối năm để đáp ứng đơn đặt hàng chip A12 hấp dẫn từ Apple cho iPhone 2018.

 

TSMC cũng sẽ sản xuất các con chip thế hệ mới khác, nhưng chưa rõ chúng có sử dụng quy trình 7nm hay không. Đến năm 2019 Qualcomm mới ra mắt chip Snapdragon trên quy trình 7nm, và Snapdragon 845 sẽ được trang bị cho hầu hết smartphone Android năm 2018 như Galaxy S9 và S9 Plus, Sony Xperia XZ2, XZ2 Premium,...

538Vote
44Vote
310Vote
28Vote
110Vote
3.770
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.