Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

24 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 13824)
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.

 

Theo đó, Christopher Wylie từng là chuyên gia phân tích dữ liệu của Cambridge Analytica, đã tweet trên trang cá nhân sẽ sớm điều trần trước Quốc hội Mỹ. Christopher Wylie đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu khi đứng ra tố cáo công ty của mình đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng Facebook để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Christopher Wylie cho biết: “Tôi đã chấp nhận lời mời điều trần của Ủy ban Tình báo Mỹ US House Intelligence Committee, và Ủy ban Hạ viện Mỹ đặc trách về Tư pháp House Judiciary Committee. Các nền dân chủ trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi những kẻ gian sử dụng mạng xã hội như một chiến trường thông tin. Chúng ta phải coi trọng vấn đề”. Thư mời được ký bởi Đại biểu Adam Schiff của California, với nội dung bao gồm những câu hỏi mà Wylie có thể phải đối mặt về ông Donald Trump, Steve Bannon và Nga.

 

Trong thư, ông Schiff có viết: “Nếu tài khoản và tài liệu của các khách hàng của anh là chính xác, hành động chiếm đoạt dữ liệu cá nhân bởi Cambridge Analytica và những cá nhân, tổ chức khác đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người Mỹ, đồng thời đặt ra những câu hỏi quan trọng về các hoạt động của Cambridge Analytica trên danh nghĩa của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2016, vai trò của những cá nhân như Steve Bannon, Robert và Rebekah Mercer, cũng như mối liên hệ của công ty với Nga”

 

Trước đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, trả lời các câu hỏi về mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của nền tảng, cách hãng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và những động thái trong hiện tại và tương lai của hãng nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên điều trần của Christopher Wylie sẽ được diễn ra vào thời gian nào, và có được công khai hay không. Việc Christopher Wylie sẽ sớm tới Washington cho thấy câu chuyện Cambridge Analytica vẫn chưa thể sớm kết thúc, cả Facebook cùng Cambridge Analytica cũng sẽ phải tiếp tục khoảng thời gian khó khăn.

512Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).